Kế hoạch tổ chức "Ngày hội việc làm - Năm 2017"

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC
“NGÀY HỘI VIỆC LÀM - NĂM 2017”

1. Mục đích:
- Giúp sinh viên có định hướng trong nghề nghiệp, tiếp cận với môi truờng làm việc cũng như những yêu cầu về trình độ, kỹ năng cần thiết nhằm đáp ứng tốt yêu cầu của doanh nghiệp;
- Tạo điều kiện cho sinh viên đã tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nghiệp có cơ hội tìm được việc làm phù hợp với ngành nghề được đào tạo;
- Tạo cơ hội về việc làm bán thời gian cho các sinh viên có nhu cầu;
- Định hướng việc học tập cho sinh viên đang học thông qua các hoạt động tuyển dụng trực tiếp và giúp sinh viên làm quen với thị trường tuyển dụng lao động;
- Tạo cơ hội cho các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, tiếp cận trực tiếp với sinh viên của Nhà trường nhằm tìm kiếm và tuyển dụng những nhân lực có chất lượng, phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của đơn vị. Qua đó, tạo mối quan hệ trao đổi thông tin lâu dài giữa nhà trường với Nhà tuyển dụng;
- Giúp Nhà trường tiếp nhận thông tin phản hồi từ phía HSSV và đặc biệt là từ đơn vị sử dụng lao động; Làm cơ sở cho việc xây dựng nội dung, chương trình, phương pháp, kỹ năng cần trang bị, đào tạo cho HSSV sau khi tốt nghiệp đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.
2. Yêu cầu:
- Tổ chức “Ngày hội việc làm – Năm 2017” vào thời gian và địa điểm phù hợp với những nội dung, thiết thực, hấp dẫn để thu hút tối đa lượng HSSV tham gia.
- Công tác truyền thông phải đảm bảo tính chuyên nghiệp, đảm bảo thông tin có thể đến được rộng rãi toàn thể HSSV và các doanh nghiệp.
II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM
1. Thời gian: Ngày 18 tháng 03 năm 2017
  - Chương trình khai mạc: 8h30 – 09h00
  - Tuyển dụng: 09h00 – 16h00
2. Địa điểm: 106A, đại lộ III, Phường Phước Bình, Quận 9, Tp. HCM
III. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
    - Hoạt động tư vấn nghề nghiệp của các doanh nghiệp dành cho sinh viên
    - Phỏng vấn và tuyển dụng trực tiếp của các doanh nghiệp.
1. Nội dung và tiến độ làm việc
- Từ ngày 17/02/2017 - 10/03/2017: Tuyên truyền thông tin, kế hoạch tổ chức “Ngày hội việc làm - Năm 2017” trên Website, bảng thông tin; Gửi thư mời đến các đơn vị tham gia tuyển dụng.
- Ngày 22/02/17: Họp Ban tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm – Năm 2017”.
- Ngày 06/03/17: Treo banroll, poster tại các cơ sở của Trường.
- Ngày 13/03/17: Bàn giao vị trí tuyển dụng cho các doanh nghiệp, các DN trang trí gian hàng.
- Ngày 18/03/17: Tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm – Năm 2017”.
2. Quyền lợi của Doanh nghiệp trong ngày hội:
2.1. Phí tham gia: Doanh nghiệp tài trợ (Phí này được doanh nghiệp nộp cho Ban tổ chức cùng phiếu đăng ký).
2.2. Quyền lợi của doanh nghiệp:
+Về cơ sở vật chất: được cung cấp 01 gian hàng hội chợ, bàn ghế. Doanh nghiệp tự chuẩn bị banroll, poster để trang trí, giới thiệu về đơn vị minh.
+Về quảng bá: Logo xuất hiện trên backdrop tại sân khấu chính của ngày hội, treo bandroll quảng bá tại Trường trong khoảng thời gian 1 tuần trước khi ngày hội diễn ra, được phát brochure giới thiệu về đơn vị mình đến các sinh viên, được quảng bá giới thiệu về đơn vị, sản phẩm, dịch vụ... tại gian hàng của đơn vị minh.
+ Đảm bảo việc tuyển dụng không làm trái với những quy định của pháp luật.
+ Giữ an ninh trật tự, tự quản lý khu vực và tài sản của chính đơn vị.
2.3. Đăng ký tham gia:
Điền đầy đủ thông tin vào Phiếu đăng ký và gửi về cho Ban Tổ chức qua email hoặc qua đường bưu điện.
    Thông tin liên hệ:
-Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ HSSV – Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại
- Địa chỉ: Phòng A002 - 287 Phan Đình Phùng, P.15, Q.PN, Tp. HCM
- Điện thoại: 38.39959380,
- Email: tuvanhotrohssv@ktdn.edu.vn hoặc Ông Nguyễn Phúc Bảo (ĐT: 0938.240.774). Email: npbao@ktdn.edu.vn
3. Đối với học sinh – sinh viên:
   -Tất cả HSSV đều có thể tham gia chương trình “Ngày hội việc làm – Năm 2017”.
   -HSSV cần chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc theo đúng yêu cầu của Ban tổ chức và các doanh nghiệp trước khi có nhu cầu tuyển dụng.
   -Trực tiếp tham dự phỏng vấn của các doanh nghiệp, trang phục gọn gàng, tác phong chuẩn mực.
LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ THAM GIA:
   - Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ HSSV – Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại
   - Địa chỉ: Phòng A002 - 287 Phan Đình Phùng, P.15, Q.PN, Tp. HCM