Giới thiệu Khoa Quản trị Kinh doanh

Khoa Quản Trị Kinh Doanh được thành lập theo Quyết định số 74/QĐ-CKĐ, ngày 03 tháng 05 năm 1999 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại. Trưởng khoa đầu tiên là Thạc sĩ Nguyễn thị Nhung (nguyên là Phó Hiệu trưởng nhà Trường).

Sau 10 năm hình thành và phát triển, lượng HS-SV của Khoa tăng lên gấp nhiều lần so với trước, yêu cầu về quản lý giáo dục và đào tạo của trường cũng được nâng lên một tầm cao mới cho phù hợp với sự phát triển của nền kinh tế - xã hội hiện nay. Để đáp ứng yêu cầu quản lý và phát triển của các ngành đào tạo, tháng 12/2006 Ban Giám Hiệu đã quyết định tách Bộ môn Nghiệp vụ Kinh doanh Xuất nhập khẩu và Bộ môn Tín dụng - Thanh toán quốc tế ra khỏi khoa Quản trị Kinh doanh để hình thành khoa Thương mại Quốc tế, và từ đó Khoa Quản trị Kinh doanh mới được hình thành bao gồm 3 tổ bộ môn đó là: Bộ môn Nghiệp vụ Kinh doanh thương mại, Bộ môn Quản lý chất lượng hàng hóa, Bộ môn Luật và Kinh tế thương mại và có trụ sở đóng tại cơ sở 76B Phan Xích Long, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiệm vụ của khoa:

1. Công tác giảng dạy - học tập:

Xây dựng và triển khai, tổ chức thực hiện chương trình, kế hoạch đào tạo, theo dõi, tiến độ giảng dạy, học tập của Khoa, tổ chức các công tác liên quan đến thi học phần và ký hợp đồng mời giảng theo ủy quyền của Hiệu trưởng.

2. Quản lý HS-SV thuộc khoa:

Thực hiện nhiệm vụ quản lý HS-SV thuộc Khoa theo đúng quy chế, thực hiện việc cấp giấy chứng nhận, bảng điểm (trừ bảng điểm cả khóa học), thẻ HS-SV. Tổ chức lớp học, cử Ban đại diện lớp, GVCN lớp và trình Hiệu trưởng ra quyết định. Tổ chức cho HS-SV thuộc Khoa khảo sát, tìm hiểu thực tế, nghe báo cáo chuyên đề… theo kế hoạch được Hiệu trưởng phê duyệt. Lập hồ sơ đánh giá kết quả học tập từng năm học, dự thi, xét tốt nghiệp chuyển cho Phòng Đào tạo và phòng Công tác Chính trị theo đúng quy định. Từng năm học đánh giá tổng kết kết quả học tập và rèn luyện của HS-SV. Xây dựng và thực hiện kế hoạch công tác sinh viên từng học kỳ, năm học theo chủ trương chung của Trường. Thực hiện đúng các chính sách chế độ đối với HS-SV thuộc khoa. Phối hợp với các Phòng Ban, Khoa, Bộ môn và các Giáo viên để quản lý HS-SV nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

3. Tổ chức hoạt động khoa học và công nghệ:

- Chủ động khai thác các dự án hợp tác, phối hợp với các tổ chức khoa học và công nghệ, cơ sở sản xuất kinh doanh, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội.

- Tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học trong đội ngũ giảng viên, cán bộ, nhân viên của Khoa và xem đó là một trong những nhiệm vụ chủ yếu của Khoa.

4. Tổ chức biên soạn chương trình, giáo trình môn học:

Theo sự phân công của Ban Giám Hiệu, Khoa tiến hành biên soạn tài liệu giảng dạy và tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập; đề xuất xây dựng kế hoạch bổ sung, bảo trì thiết bị dạy học, thực hành, thực tập và thực nghiệm khoa học.

5. Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện kế hoạch đào tạo:

Khoa có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên và cán bộ nhân viên thuộc khoa; Quản lý giảng viên, cán bộ nhân viên thuộc khoa theo phân công của Hiệu trưởng

Các Bộ môn thuộc Khoa:

- Bộ môn Kinh tế Thương mại.
    - Bộ môn Luật
    - Bộ môn Nghiệp vụ Kinh doanh Thương mại
    - Bộ môn Quản trị chất lượng hàng hóa

Nhiệm vụ của các Bộ môn thuộc Khoa:
    - Chịu trách nhiệm về nội dung, chất lượng, tiến độ giảng dạy, học tập một số môn học trong chương trình, kế hoạch giảng dạy chung của Trường, của Khoa;

- Tổ chức xây dựng và hoàn thiện nội dung, chương trình, biên soạn giáo trình và tài liệu giảng dạy liên quan đến ngành, chuyên ngành đào tạo được Khoa và Trường giao;

- Triển khai kế hoạch giảng dạy, học tập, hoạt động khoa học và công nghệ, quản lý cơ sở vật chất, thiết bị theo sự phân công của Trường và của khoa;

- Cải tiến phương pháp giảng dạy, triển khai các hoạt động khoa học và công nghệ nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học;

- Quản lý và sử dụng có hiệu quả lao động, cơ sở vật chất và các phương tiện thiết bị được nhà Trường giao;

- Thực hiện công tác thống kê, báo cáo kịp thời theo yêu cầu của cấp trên và của Trường.

Các ngành nghề đào tạo thuộc Khoa quản lý:

1. Bậc Cao đẳng hệ chính qui:
  • Hình thức đào tạo: Tập trung
  • Thời gian đào tạo: 03 năm
  • Bằng tốt nghiệp: Cử nhân Cao Đẳng
  • Các chuyên ngành đào tạo:
    • Quản trị doanh nghiệp thương mại
    • Marketing thương mại
    • Quản trị Kinh doanh Nhà hàng – Khách sạn
    • Quản trị Kinh doanh xăng dầu
    • Tin học quản lý.
2. Bậc Trung cấp chuyên nghiệp hệ chính qui: